Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn web Hà Nội
Trần Anh Tuấn0915.037.301
Thanh Vương0969.63.2018
Tư vấn web HCM
Minh Phúc0969.63.2018
Văn Thắng0915.037.301

7 mục tiêu để tạo trang web báo điện tử, tin tức chuyên nghiệp ?

Dịch vụ thiết kế website của VnWebdesign luôn thiết kế với cấu trúc chuẩn SEO, giúp cho website của bạn dễ dàng đạt thứ hạng cao trên Google. VnWebdesign - đơn vị Thiết kế web uy tín tại Hà Nội, TPHCM. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến khách hàng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp nhất dựa trên uy tín, và sự tin tưởng của khách hàng dành cho chúng tôi trong hơn 5 năm qua. Với VnWebdesign, thành công của khách hàng cũng chính là thành công của chúng tôi.

Việc thực hiện một trang web tin tức báo điện tử không khó, quan trọng là hệ thống cân bằng tải và cách thức lưu trữ dữ liệu lớn.

Mặt khác để có thể lưu trữ dữ liệu lớn cần các đơn vị có kinh nghiệm, vì chỉ cần một trang tin hoạt động 1 năm. Dữ liệu phình ra nếu không có giải pháp tốt sẽ bị động hoàn toàn trong cấu trúc lưu trữ dữ liệu.

Cấu trúc dữ liệu lưu trữ

Một website báo điện tử, tin tức thường được đăng tải dữ liệu hàng ngày và nó phình ra rất nhanh trong thời gian ngắn. Việc cấu trúc dữ liệu lưu trữ như thế nào cần được nhà thiết kế website hiểu rõ để khi dữ liệu phình lớn ra theo thời gian bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được nó.

Với một website tin tức, báo điện tử được xây dựng tại Ngôi Sao Số, bạn có thể hình dung dữ liệu hình ảnh và video ... được lưu trữ theo cấu trúc cây thư mục YY/MM/DD/Data ( Năm/Tháng/Ngày/Dữ liệu). Và cấu trúc bảng lưu trữ chia theo từng chuyên mục, các bảng cơ sở dữ liệu sẽ được tách ra và tự động phát sinh theo chủ đề bạn tạo. Mặt khác cơ chế lưu trữ dữ liệu chia bảng nếu data lớn hơn 20.000 bản tin sẽ tự động tách ra một bảng dữ liệu mới để tránh nội dung quá lớn và khả năng truy vấn của CSDL (Cơ sở dữ liệu) vẫn đảm bảo tốc độ load. Mặt khác còn cơ chế cache của hệ thống nhân website quyết định rất lớn tới tốc độ tải trang web. Thế nên bạn nên yêu cầu đơn vị xây dựng trang web báo điện tử, tin tức cho bạn một giải pháp rõ ràng và đảm bảo.

Màu sắc cho website tin tức, báo điện tử?

Cách chọn màu sắc cho trang báo điện tử nhìn chung không hề khó, cần một tông màu chủ đạo là đủ. Ví dụ đơn giản cho cách dùng màu sắc trong thiết kế website tin tức báo điện tử là một màu đen cho toàn bộ nội dung và một màu sắc chủ đạo của logo cho các tiêu đề, các thanh công cụ và các khối dữ liệu bao gồm các block chứa tin mới hay tin tức đọc nhiều.

Nội dung chính vẫn chỉ cần có màu đen là đủ và được bố trí trên nền trắng, nội dung màu đen giúp độc giả dễ dàng tiếp cận những nội dung bạn muốn truyền tải hơn. Mặc khác cách bố trí dữ liệu nên dùng các font chữ lớn và khoảng trắng giữa các đoạn P (Paragraph) nên nhiều một chút để các phân đoạn rõ ràng cho người đọc.

Kênh Video Youtube nhúng vào bài viết

Nên tạo ra một kênh video trên Youtube nếu bạn không có một mục đích khác, các video Youtube đảm bảo việc nhúng khá đơn giản vào bài viết và tiếp cận các mạng xã hội nhanh chóng hơn. Ngoài ra giúp các video dễ dàng tiếp cận với người dùng thông qua chính công cụ tìm kiếm Google dễ dàng hơn vì Google đã bắt đầu ưu tiên khá nhiều cho các kết quả tìm kiếm là Video trên cỗ máy tìm kiếm của họ.

Banner quảng cáo trên web

Một tờ báo điện tử hay tin tức thì không thể thiếu khu vực dành cho các banner quảng cáo, nguồn doanh thu từ các banner quảng cáo đôi khi không hề nhỏ. Bạn có thể nhúng các banner quảng cáo của Google hay các banner của khách hàng bạn.

Một điều lưu ý là bạn nên chọn các vị trí nhỏ và không chiếm quá nhiều diện tích đọc nội dung của người dùng để người dùng cảm thấy khó chịu khi đọc các nội dung này nhé. Các banner nên nằm bên phải với chiều rộng từ 120px đến 200px là đủ cho nhiều trường hợp.

Nội dung phong phú

Một trang web tin tức cần có một vài chủ đề tin tức thế mạnh và các chuyên mục phụ trợ khác nhau. Tùy thuộc vào thế mạnh của từng trang tin điện tử mà cách tạo dựng các chủ đề tin tức cần đảm bảo được tính liên tục của nội dung. Tuy nhiên đã là một trang tin tức thì nội dung phải phong phú để người dùng có nhiều lựa chọn khi đọc nội dung của bạn. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn các chủ đề tin tức thế mạnh nhưng không quên thêm một số mục tin phụ như cười cùng chúng tôi hay truyện trong ngày ... để tạo ra sự phong phú cho trang tin của bạn.

Một khối tin mới nằm ngay trên cùng tại trang chủ website tin tức luôn luôn cần thiết để bạn có thể thể hiện các nội dung mới nhất của trang tin tức điện tử của bạn. Mặt khác bạn hãy dùng màu sắc chủ đạo ngoài màu đen nội dung để thể hiện các khối này nổi bật giúp con mắt người dùng sẽ chú ý ngay khi vào trang web của bạn.

Kết hợp hình ảnh, video ... vào bài viết

Nội dung ngoài việc đẹp, dễ đọc, dễ nhìn và chất thì cần phải có sự kết hợp khéo léo của nhiều yếu tố về hình ảnh, video hay các công cụ hỗ trợ bình luận trên chính nội dung đó. Không quên một nút like hay share để người dùng có thể chia sẻ ngay những gì họ vừa đọc cho bạn bè của họ.

Để xây dựng một trang tin tức, báo điện tử hoạt động tốt, ổn định theo thời gian, ngoài nội dung cần giải pháp lưu trữ web hosting hay máy chủ tốt và công nghệ hoạt động của website tin tức báo điện tử hoàn toàn khác so với một trang web truyền thống. Thế nên bạn cần cân nhắc giải pháp từ đơn vị thiết kế website, hay liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn các giải pháp thiết kế website tin tức báo điện tử chuyên nghiệp nhất.

Dịch vụ thiết kế website của VnWebdesign luôn thiết kế với cấu trúc chuẩn SEO, giúp cho website của bạn dễ dàng đạt thứ hạng cao trên Google. VnWebdesign - đơn vị Thiết kế web uy tín tại Hà Nội, TPHCM. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến khách hàng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp nhất dựa trên uy tín, và sự tin tưởng của khách hàng dành cho chúng tôi trong hơn 5 năm qua. Với VnWebdesign, thành công của khách hàng cũng chính là thành công của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Liên hệ

Bạn gặp khó khăn khi chọn gói dịch vụ thiết kế website?
Hãy để VnWebdesign tư vấn cho bạn