Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn web Hà Nội
Trần Anh Tuấn0915.037.301
Thanh Vương0969.63.2018
Tư vấn web HCM
Minh Phúc0969.63.2018
Văn Thắng0915.037.301

Bật mí 13 công cụ miễn phí kiểm tra tối ưu website hiệu quả

Dịch vụ thiết kế website của VnWebdesign luôn thiết kế với cấu trúc chuẩn SEO, giúp cho website của bạn dễ dàng đạt thứ hạng cao trên Google. VnWebdesign - đơn vị Thiết kế web uy tín tại Hà Nội, TPHCM. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến khách hàng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp nhất dựa trên uy tín, và sự tin tưởng của khách hàng dành cho chúng tôi trong hơn 5 năm qua. Với VnWebdesign, thành công của khách hàng cũng chính là thành công của chúng tôi.

Công cuộc tối ưu website vô cùng hữu ích trong mọi hoạt động kinh doanh trực tuyến, đặc biệt là trong các thiết kế website bán hàng. Nó chính là một trong những yếu tố giúp website của bạn  gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm và thúc đẩy việc bán hàng hiệu quả. Bài viết dưới đây là tập hợp 15 công cụ kiểm tra tối ưu website mà bạn có thể sử dụng bởi nó hoàn toàn miễn phí.

1. W3C Markup Validation.

Công cụ này giúp xác nhận đánh dấu miễn phí. Thực tế hiện nay, đa số các tài liệu web được viết với ngôn ngữ đánh dấu như HTML, XHTML. Validator sẽ giúp bạn so sánh tài liệu HTML với cú pháp HTML chuẩn và thông báo ngược trở lại khi xảy ra sự sai phạm nào.

2. W3C Fees Validation Service.

Dịch vụ này dùng để kiểm tra cú pháp của Atom hoặc RSS.

3. W3C MobileOK Checker.

 

 

Nền tảng này được ứng dụng đối với các website trên di động. Nó sẽ giúp bạn tiến hành một số thao tác kiểm tra khác nhau trên một trang web nhằm xác định mức độ thân thiện với di động của trang đó.

4. YSlow.

YSlow đưa ra những phân tích và cho bạn câu trả lời về việc vì sao trang web đó tải chậm dựa trên những nguyên tắc của Yahoo về những website hiệu suất cao. Cùng với việc thống kê lại các thành phần, số liệu trên trang, YSlow còn đưa ra một vài gợi ý nhằm cải thiện tốc độ tải trang và cung cấp một số công cụ để phân tích.

5. Drwatson.

Đây cũng là một dịch vụ hữu ích đưa ra nhằm phân tích website của bạn. Sau khi nhập URL, Watson sẽ nhận bản sao trực tiếp từ máy chủ website và kiểm tra các khía cạnh khác nhau trên website bao gồm những liên kết hợp lệ, tốc độ tải, khả năng tương thích với công cụ tìm kiếm…

6. Pingdom Website Speed Test.

Công cụ này giúp đưa ra những phân tích về tốc độ tải trang cho website của bạn và mang đến những gợi ý để cải thiện website nhanh hơn.

7. Browsera.

Browsera sẽ kiểm tra và báo cáo khi phát hiện những điểm đáng ngờ về một dạng chương trình quảng cáo không mong muốn khi cài đặt ứng dụng và những trang bị về lỗi trên website. Sau khi phiên kiểm tra kết thúc lỗi từ mỗi trình duyệt sẽ được thu thập và thống kê lại.

8. Browser Shots.

Đây là một công cụ mã nguồn mở miễn phí dùng để kiểm tra khả năng tương thích của trình duyệt. Các máy tính trong hệ thống sẽ tiến hành chụp lại màn hình rồi gửi lên để bạn đánh giá khi bạn đồng ý gửi địa chỉ website của mình đi.

9. Web Page Analyzer.

Thêm một công cụ hữu ích nữa giúp bạn kiểm tra tốc độ tải trang cũng như cung cấp gợi ý cải thiện hiệu suất. Khi nhập URL bạn sẽ nhận được kích thước trang, thành phần và thời gian tải về.

10. Accescolor.

 

 

Công cụ này được sử dụng với mục đích chính là kiểm tra sự tương phản và độ sáng của màu sắc giữa foreground và background của tất cả yếu tố trong DOM nhằm đảm bảo hiển thị trên website tốt nhất cho người dùng.

11. After the Deadline.

Web app này dùng để kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp, gợi ý văn phong hấp dẫn hơn. Việc bạn cần làm là copy một đoạn văn bản vào và nhấp kiểm tra và sẽ nhận phản hồi lại ngay sau đó.

12. Click Heat.

Click Heat được biết đến là một bản đồ ảo theo dõi số lượng nhấp chuột trên trang HTML. Hai vùng nóng và lạnh với tỷ lệ click chuột tương ứng sẽ cho bạn biết về tỷ lệ truy cập là bao nhiêu để có thể lên kế hoạch nội dung cho website.

13. Hera.

Hera được sử dụng để kiểm tra lượng tiếp cận các trang web dựa vào đặc điểm kỹ thuật Web Content Accessibility Guidelines. Nó sẽ tiến hành nhiều lần kiểm tra và tự động xác định lỗi phát sinh hoặc đánh dấu lại khi phát hiện và báo cáo cho bạn.

 

Dịch vụ thiết kế website của VnWebdesign luôn thiết kế với cấu trúc chuẩn SEO, giúp cho website của bạn dễ dàng đạt thứ hạng cao trên Google. VnWebdesign - đơn vị Thiết kế web uy tín tại Hà Nội, TPHCM. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến khách hàng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp nhất dựa trên uy tín, và sự tin tưởng của khách hàng dành cho chúng tôi trong hơn 5 năm qua. Với VnWebdesign, thành công của khách hàng cũng chính là thành công của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Liên hệ

Bạn gặp khó khăn khi chọn gói dịch vụ thiết kế website?
Hãy để VnWebdesign tư vấn cho bạn