Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn web Hà Nội
Trần Anh Tuấn0915.037.301
Thanh Vương0969.63.2018
Tư vấn web HCM
Minh Phúc0969.63.2018
Văn Thắng0915.037.301

Bí quyết bán hàng cực nhanh với website thương mại điện tử

Dịch vụ thiết kế website của VnWebdesign luôn thiết kế với cấu trúc chuẩn SEO, giúp cho website của bạn dễ dàng đạt thứ hạng cao trên Google. VnWebdesign - đơn vị Thiết kế web uy tín tại Hà Nội, TPHCM. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến khách hàng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp nhất dựa trên uy tín, và sự tin tưởng của khách hàng dành cho chúng tôi trong hơn 5 năm qua. Với VnWebdesign, thành công của khách hàng cũng chính là thành công của chúng tôi.

Thương mại điện tử đã không còn là khái niệm quá xa lạ với mọi người. Hầu hết các doanh nghiệp, công ty lựa chọn thiết kế website thương mại điện tử để tạo nên sức mạnh trong cuộc đua khốc liệt với đối thủ. Nắm được bí quyết bán hàng trên website thương mại điện tử dưới đây, doanh nghiệp của bạn sẽ thu được lợi nhuận đáng kể đấy.

Website thương mại điện tử và những điều bạn cần biết

Nhu cầu mua sắm của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt với những sản phẩm, hàng hóa ở xa khiến người tiêu dùng không thể mua trực tiếp được, và nhờ vậy họ tìm đến các website mua sắm. Những website/trang tin điện tử được thiết kế nhằm tạo ra không gian mua sắm, cung ứng dịch vụ, trưng bày giới thiệu hàng hóa đến với khách hàng gọi là website thương mại điện tử. Ngoài ra web thương mại điện tử còn cung cấp dịch vụ, thanh toán sau bán hàng.

Thiết kế website thương mại điện tử và những điều bạn cần biết

Không chỉ là website bán hàng, website thương mại điện tử còn là kênh thông tin hữu hiệu giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu hiệu quả. Chính vì đa tính năng như vậy, ngày càng nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn thương mại điện tử để mang sản phẩm của mình đến với rộng rãi người tiêu dùng. Đặc biệt khi nắm được bí kíp thiết kế web thương mại điện tử, doanh nghiệp sẽ khẳng định được vị trí, tên tuổi của mình và bỏ xa đối thủ trong cuộc đua bán hàng.

Giao diện đơn giản nhưng phải tiện ích

Một trong những website thương mại điện tử được khá nhiều người trên thế giới biết đến là Amazon. Thiết kế không quá bắt mắt nhưng lại chiếm được thiện cảm của khách hàng chính là ưu điểm vượt trội khiến nhiều người tin tưởng và lựa chọn Amazon. Như vậy để nắm được bí quyết bán hàng cực nhanh, bạn cần phải đầu tư về bố cục, giao diện website. Những nội dung hay, hấp dẫn với hình ảnh được chọn lựa kỹ càng sẽ giúp cho khách hàng thường xuyên lui tới website của bạn hơn.

Giao diện website thương mại điện tử cần đơn giản và nhiều tiện ích

Ngoài ra một website thương mại điện tử phải đảm bảo đầy đủ ba phần header, content, footer. Đối với header sẽ tập trung logo thương hiệu, menu và thanh tìm kiếm ở góc phải để giúp khách hàng thuận tiện tìm kiếm sản phẩm. Trong khi đó phần content bao gồm nội dung sản phẩm, đó là những hình ảnh độc đáo và footer là địa chỉ, thông tin liên lạc của công ty. Đừng quên tập trung vào những sản phẩm bán chạy, hoặc tung ra thông tin về sản phẩm theo từng mua để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Một điều mà bạn cần phải lưu ý khi làm website thương mại điện tử là nên sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, không quá nỗi bật. Bởi thông thường những màu sắc quá chói sẽ làm thị giác khó chịu và khiến độ tương phản với sản phẩm thấp. Ngoài ra nên chú ý đến kiểu chữ, đây cũng là chiêu thức lôi kéo khách hàng cực dễ. Bởi tính thẩm mỹ luôn là yếu tố quan trọng thu hút sự chú ý của người xem.

Cách thức hoạt động đơn giản, nhanh gọn

Để website thương mại điện tử thu hút khách hàng, bạn cần phải lưu ý một số nguyên tắc sau để giữ chân khách hàng lâu hơn:

  • Giao dịch qua email

Một điều thường thấy là đa phần cách website giao dịch thương mại điện tử thường làm việc qua email. Điều này sẽ tạo ra sự an tâm cho chính khách hàng cũng như nhà cung cấp trong việc vận chuyển đơn hàng.

  • Thông báo cho khách hàng nếu hết hàng

Những sản phẩm hết hàng cần phải được thông báo sớm cho khách hàng để họ không phải mất thời gian tìm hiểu, nghiên cứu sản phẩm và rồi nhận được câu trả lời không như mong muốn. Ngoài ra bạn cũng có thể gửi mail thông báo những chương trình khuyến mãi, tri ân để tạo ra nhiều ưu đãi cho khách hàng.

  • Cách chuyển hàng

Nên liệt kê những phương án chuyển hàng khả thi và tiện lợi để giúp bất cứ người mua hàng nào cũng có thể nhận hàng được thuận lợi. Chuyển hàng qua bưu điện, chuyển tận tay, vận chuyển miễn phí hay tính phí... sẽ mang đến cho khách hàng nhiều khả năng lựa chọn hơn.

  • Để thanh tìm kiếm ở vị trí dễ nhìn thấy

Việc đặt thanh tìm kiếm ở vị trí dễ thấy sẽ là một chiêu thức bán hàng cực hiệu quả của doanh nghiệp. Khách hàng sẽ không mất thời gian xem tới xem lui thanh tìm kiếm ở đâu và quá trình mua hàng sẽ nhanh chóng hơn.

  • Phân loại sản phẩm

Những trang thương mại điện tử nổi tiếng thường có tính phân loại sản phẩm cao. Điều này tiện lợi hơn với từng phân khúc khách hàng. Do đó đừng ngần ngại phân sản phẩm của bạn theo mức giá từ cao đến thấp hoặc ngược lại, sản phẩm mới nhất, sản phẩm bán chạy nhất...

Thương mại điện tử giờ không còn quá xa lạ với nhiều người. Có thể nói đây là sàn giao dịch trực tuyến mà ở đó khách hàng thoải mái trong lựa chọn và tìm kiếm sản phẩm tùy theo ý thích. Điều quan trọng là bạn nên chọn cho mình địa chỉ thiết kế website uy tín, chất lượng để mang lại hiệu quả tối ưu.

Dịch vụ thiết kế website của VnWebdesign luôn thiết kế với cấu trúc chuẩn SEO, giúp cho website của bạn dễ dàng đạt thứ hạng cao trên Google. VnWebdesign - đơn vị Thiết kế web uy tín tại Hà Nội, TPHCM. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến khách hàng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp nhất dựa trên uy tín, và sự tin tưởng của khách hàng dành cho chúng tôi trong hơn 5 năm qua. Với VnWebdesign, thành công của khách hàng cũng chính là thành công của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Liên hệ

Bạn gặp khó khăn khi chọn gói dịch vụ thiết kế website?
Hãy để VnWebdesign tư vấn cho bạn