Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn web Hà Nội
Trần Anh Tuấn0915.037.301
Thanh Vương0969.63.2018
Tư vấn web HCM
Minh Phúc0969.63.2018
Văn Thắng0915.037.301

Nên chọn VPS windows hay VPS linux

Dịch vụ thiết kế website của VnWebdesign luôn thiết kế với cấu trúc chuẩn SEO, giúp cho website của bạn dễ dàng đạt thứ hạng cao trên Google. VnWebdesign - đơn vị Thiết kế web uy tín tại Hà Nội, TPHCM. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến khách hàng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp nhất dựa trên uy tín, và sự tin tưởng của khách hàng dành cho chúng tôi trong hơn 5 năm qua. Với VnWebdesign, thành công của khách hàng cũng chính là thành công của chúng tôi.

 

VPS dù vẫn đã và đang được sử dụng hằng ngày nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về máy chủ này? Giữa VPS WindowsVPS Linux, đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Nên chọn VPS windows hay VPS linux?

Trong cuộc sống hiện đại với sự lên ngôi của Internet và máy tính, chắc chắn VPS là một trong những thành phần không thể thiếu trong cuộc chiến công nghệ hiện nay. Nói đến đó, bạn sẽ nghĩ ngay đến Windows và Linux khi sự cạnh tranh giữa 2 hệ thống VPS này chưa bao giờ được dừng lại. Câu hỏi được đặt ra là giữa 2 hệ thống máy chủ này bạn đã lựa chọn như thế nào và mỗi bên có những ưu điểm, nhược điểm ra sao? Những thông tin bên dưới chắc chắn sẽ là lời giải đáp tốt nhất cho câu hỏi này.

Nên chọn VPS windows hay VPS linux?

Giải đáp VPS là gì và được ứng dụng ra sao?

Trước khi tìm hiểu về Windows hay Linux, điều bạn cần hiểu rõ trước hết chính là định nghĩa về VPS để có được những kiến thức phù hợp cho việc lựa chọn. VPS được xem là một dạng máy chủ được xây dựng nên từ việc chia máy chủ lớn thành nhiều máy chủ con khác đảm bảo được tính năng tương tự và hoạt động dựa theo nguyên lý chia sẻ tài nguyên từ máy chủ. Một VPS sẽ chứa đầy đủ các thành phần như CPU, RAM, HDD, IP và hệ điều hành riêng và người sử dụng có toàn quyền trên hệ thống đó.

Hiện nay VPS là một thành phần thể thiếu đối với các đơn vị trong các lĩnh vực liên quan website (thiết kế web, phát triển web, webmaster, lập trình….) cũng như các nhà phát triển game, máy chủ hệ thống email của doanh nghiệp,…. Tưởng chừng như đơn giản, nhưng việc sử dụng máy chủ như thế nào đòi hỏi các đơn vị phải đảm bảo những kiến thức và kỹ thuật. Vì vậy lựa chọn VPS sao cho dễ sử dụng và có nhiều ưu điểm là vô cùng cần thiết.

VPS Windows có những ưu điểm và nhược điểm nào?

VPS Windows không còn là một cái tên xa lạ với người dùng máy tính, được ra đời từ 1985 đã trải qua nhiều phiên bản và hiện nay đã có đến hơn 90% người dùng cá nhân đang sử dụng hệ điều hành này. Trong đó, có những ưu điểm vượt trội mà hệ điều hành này mang lại cho người dùng phải kể đến như:

-VPS Windows được xây dựng với một giao diện hướng đến sự tiện lợi cho người dùng nên vô cùng đơn giản cho những người sử dụng ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc. Kế thừa ưu điểm này người sử dụng VPS hoàn toàn có thể sử dụng máy chủ này mà không gặp bất cứ khó khăn nào vì đã quen với điều này trước đó.

VPS Windows có những lợi ích như thế nào?

VPS Windows có những lợi ích như thế nào?

-Khi sử dụng hệ thống này, bạn được hỗ trợ một cách toàn diện nhất về các ứng dụng cũng như được tự chủ trong việc nâng cấp cấu hình mà không bị chi phối bởi các dịch vụ web hosting nào.

-VPS Windows còn được tích hợp các tính năng xử lý lỗi một cách thông minh nhất. Khi máy chủ vật lý mắc phải các sự cố bất ngờ nào thì toàn bộ hệ thống của bạn sẽ ngay lập tức được chuyển sang một máy chủ khác. Trong trường hợp đó, hoàn toàn không xảy ra bất kỳ sự gián đoạn nào trong công việc.

-Một trong những ưu điểm khác của VPS Windows là mang đến một mức chi phí tiết kiệm nhất nhưng lại có tốc độ băng thông không bị giới hạn và đảm bảo được các thông tin một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh những đặc điểm nổi trội đó, Windows cũng có một cố hạn chế nhất định. Trong đó, vấn đề bản quyền luôn là trở ngại lớn nhất. Bởi ở nhiều quốc gia người dùng phải trả phí mới được sử dụng và thông thường người dùng có xu hướng sửu dụng bản lậu.

Những điều cần biết vể VPS Linux trước khi lựa chọn sử dụng

Không giống với sự gia nhập thị trường sớm của VPS Windows, VPS gia nhập thị trường sau vào năm 1991. Và đặc biệt đây hoàn toàn là một hệ điều hành dùng miễn phí với mã nguồn mở. Khi đó, nhà phát triển sử dụng có thể tùy ý thay đổi và bổ sung trong mã nguồn này. Dù ở thời điểm hiện tại, Linux chưa có được vị trí dẫn đầu như Window nhưng với lợi thế hỗ trợ được số lượng lớn loại phần cứng nhất cho thấy Linux còn có thể tiến xa hơn nữa. VPS Linux cũng mang cho mình một số lợi ích riêng biệt.

VPS Linux có những ưu điểm và nhược điểm nào?

VPS Linux có những ưu điểm và nhược điểm nào?

Thứ nhất, nếu nhược điểm của Windows là về chi phí thì đây lại là ưu điểm của Linux. Không chỉ được phát triển với mã nguồn mở miễn phí mà các ứng dụng được tích hợp trên hệ thống VPS này cũng được miễn phí cho người dùng. Đó là lý do mà người dùng có thể suy nghĩ lại về việc sử dụng Linux.

Thứ hai, Linux nổi bật bởi tính linh hoạt khi có thể hoạt động ổn định và không bị ảnh hưởng bởi các phần mềm có tính chất độc hại như virus.

Ngược lại, nhược điểm của VPS lại nằm ở việc kho ứng dụng không đảm bảo được sự đa dạng. Cũng như giao diện và các thao tác trên hệ thống này chưa điều hướng được người dùng một cách tốt nhất.

Hiểu được sự khác biệt giữa VPS Windows và Linux, đã đến lúc bạn lựa chọn đượ một máy chủ chất lượng nhất cho các hoạt động của mình. Hoặc để được hỗ trợ trong các giải pháp liên quan đến VPS, hãy gọi đến số 0915.037.301 tại VnWebdesign và được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

>> 9 lời khuyên hữu ích để website bán hàng trở nên hấp dẫn hơn

>> Đi tìm bố cục hoàn hảo cho thiết kế website chuyên nghiệp

>> Marketing là gì? Tầm quan trọng của Marketing đối với doanh nghiệp

Dịch vụ thiết kế website của VnWebdesign luôn thiết kế với cấu trúc chuẩn SEO, giúp cho website của bạn dễ dàng đạt thứ hạng cao trên Google. VnWebdesign - đơn vị Thiết kế web uy tín tại Hà Nội, TPHCM. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến khách hàng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp nhất dựa trên uy tín, và sự tin tưởng của khách hàng dành cho chúng tôi trong hơn 5 năm qua. Với VnWebdesign, thành công của khách hàng cũng chính là thành công của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Liên hệ

Bạn gặp khó khăn khi chọn gói dịch vụ thiết kế website?
Hãy để VnWebdesign tư vấn cho bạn