Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn web Hà Nội
Trần Anh Tuấn0915.037.301
Thanh Vương0969.63.2018
Tư vấn web HCM
Minh Phúc0969.63.2018
Văn Thắng0915.037.301

Những sai lầm doanh nghiệp cần tránh khi thiết kế website

Dịch vụ thiết kế website của VnWebdesign luôn thiết kế với cấu trúc chuẩn SEO, giúp cho website của bạn dễ dàng đạt thứ hạng cao trên Google. VnWebdesign - đơn vị Thiết kế web uy tín tại Hà Nội, TPHCM. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến khách hàng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp nhất dựa trên uy tín, và sự tin tưởng của khách hàng dành cho chúng tôi trong hơn 5 năm qua. Với VnWebdesign, thành công của khách hàng cũng chính là thành công của chúng tôi.

Website hiện nay với thời đại công nghệ tiên tiến nó đại diện cho bộ mặt của công ty, doanh nghiệp quảng bá các sản phẩm đến với người tiêu dùng 1 cách nhanh nhất. Đóng vai trò là cánh cổng giao tiếp giữa khách hàng với công ty, ngoài mặt nội dung ra thì hình thức và cách thiết kế trang web cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự đánh giá của khách hàng cho công ty của bạn. Hôm nay hãy cùng với vnwebdesign.com điểm qua các lỗi trong thiết kế website mà các doanh nghiệp nhỏ thường mắc phải.

1. Màu sắc và độ tương phản
- Các doanh nghiệp nhỏ khi thiết kế web thường không để ý đến màu sắc hay độ tương phản của trang web đó sẽ khiến cho người vào đọc xem cảm thấy khó chịu  và tìm kiếm thông tin nếu màu chữ và màu nền cũng không được tách biệt rõ ràng, đặc biệt là những người có thị lực kém.
- Ngoài ra, việc thiết kế màu sắc và độ tương phản đúng cách còn có tác dụng giúp cho trang web trông đẹp và chuyên nghiệp hơn, dễ dàng thu hút người xem và hướng họ đến những nội dung mà bạn muốn gửi gắm. 

2. Nội dung
- Khi khách hàng tìm đến thông tin tại trang web của bạn nhưng khi vào họ lại cảm thấy nhức mắt vì có quá nhiều thông tin trong trang web đó. Vì thế, cách bày trí thông tin cũng góp phần không nhỏ vào sự thành công của một website.
- Hầu hết người ta vào trang web thích xem hình ảnh nhiều hơn là thích đọc những cái không liên quan, vì vậy, thay vì "sô" một tràng thông tin lên trang web thì bạn hãy phân loại nó ra thành từng mục, sau đó lập bảng chỉ mục dẫn đến từng phần nhỏ đó

3. Sử dụng quá nhiều thứ vào 1 trang web
- Nhiều doanh nghiệp nhỏ khi thiết kế website thường muốn cho tất cả thông tin vào một trang web duy nhất điều này tưởng là có ích cho công ty nhưng mà đây lại là điều vô cùng bất lợi cho doanh nghiệp đó nó khiến người xem thấy được lại là một mớ lộn xộn và khó đọc. Bạn sử dụng quá nhiều thứ vào 1 trang web thì nó càng trở nên thiếu chuyên nghiệp, không hấp dẫn người đọc và tai hại nhất là người xem sẽ một đi không trở lại.

4. Yêu cầu quá nhiều tính năng khi xây dựng website

Các doanh nghiệp luôn đòi hỏi dịch vụ thiết kế web phải xây dựng nhiều tính năng cho website của họ. Họ cứ nghĩ rằng website có càng nhiều tính năng thì càng đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Thực tế thì ngược lại, việc nhồi nhét quá nhiều tính năng là thảm họa thiết kế tồi tệ nhất mà doanh nghiệp mắc phải. Website được thiết kế với các trang hổ lốn,hỗn loạn tràn ngập sẽ khiến người dùng khó khăn cho việc tìm kiếm thông tin mà họ quan tâm.

Thay vào đó nên tập trung vào những tính năng chủ yếu của website mà họ muốn hướng người dùng tìm kiếm và sử dụng chúng,nhưng cũng cần biết chọn lựa một số tính năng phụ hỗ trợ nếu thấy cần thiết.


5. Điều hướng kém, bố cục rối rắm
- Người xem vào trang web của bạn đầu tiên là họ cần thứ mình tìm , đó là thông tin, nếu không tìm thấy thông tin họ cần (hay website bạn có nhưng họ tìm không ra) thì họ sẽ bỏ đi ngay,kèm theo suy nghĩ rằng công ty cũng tổ chức kém giống như website này vậy việc điều hướng trang web rõ ràng, bố cục hợp lý sẽ làm cho khách hàng ở lại trang web lâu hơn, giúp doanh nghiệp của bạn có nhiều khách hàng hơn.
- Nhiều trang web sử dụng hệ thống điều hướng hiện đại nhưng lại đòi hỏi người xem phải có một chút kinh nghiệm để sử dụng thành thạo. Sử dụng một hệ thống điều hướng phức tạp như thế vô  tình đã "cắt" đi một lượng không nhỏ khách hàng tiềm năng của công ty.

6. Không tìm thấy nút "Mua hàng"
- Bạn đừng chỉ quá chú tâm vào việc quảng cáo về sản phẩm của bạn mà quên mất hướng dẫn họ đến việc mua hàng hoặc thông tin liên hệ với công ty của mình như nào. Nên thiết kế các nút bấm lớn, màu sắc nổi bật thay vì dòng chữ tẻ nhạt để hướng khách hàng đến với ý muốn của bạn.

7. Bỏ qua người truy cập bằng di động

Một trong những lỗi cực kỳ đáng trách của doanh nghiệp trong khi xây dựng website là không tạo giao diện cho trình duyệt trên di động. Các chuyên gia dự đoán rằng trong năm 2015,số lượt tìm kiếm trên di động (khoảng 85,9 tỉ lượt) sẽ vượt qua số lượt tìm kiếm trên máy tính (khoảng 84 tỉ). Những số liệu trên là bằng chứng sát thực cho thấy nếu website không hỗ trợ người truy cập qua thiết bị di động thì doanh nghiệp sẽ đánh mất phần khách hàng tiềm năng này.

Doanh nghiệp nên kết hợp chặt chẽ các bố cục để chắc chắn rằng website được hiển thị tốt trên tất cả các kích thước màn hình, nhằm thu hút lượng người dùng tiềm năng đang truy cập website thông qua smartphone và tablet.

Doanh nghiệp cần biết và cần tránh những lỗi ở trên. Hãy tạo lập một website hướng tới người dùng sao cho website thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng, như vậy không những họ xây dựng được một website thành công thu hút người truy cập, mà cũng chính là gia tăng cơ hội bán hàng.

Dịch vụ thiết kế website của VnWebdesign luôn thiết kế với cấu trúc chuẩn SEO, giúp cho website của bạn dễ dàng đạt thứ hạng cao trên Google. VnWebdesign - đơn vị Thiết kế web uy tín tại Hà Nội, TPHCM. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến khách hàng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp nhất dựa trên uy tín, và sự tin tưởng của khách hàng dành cho chúng tôi trong hơn 5 năm qua. Với VnWebdesign, thành công của khách hàng cũng chính là thành công của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Liên hệ

Bạn gặp khó khăn khi chọn gói dịch vụ thiết kế website?
Hãy để VnWebdesign tư vấn cho bạn